การขอ วีซ่าในประเทศจีน

Last updated: Jun 7, 2017  |  363 จำนวนผู้เข้าชม  |  Tip

การขอ วีซ่าในประเทศจีน

การขอ วีซ่าในประเทศจีน
เอกสารยื่นสำหรับขอไป ท่องเที่ยวใน จีน

1. แบบฟอร์มคำร้องขอวีซ่า ให้กรอกไปยืนขอ คลิ๊กโหลดเอกสาร...

2. หนังสือเดินทาง (Passport) อายุมากกว่า 6 เดือนขึ้นไป และมีหน้าว่างอย่างต่ำ 2 หน้า

3. ใบจองตั๋วเครื่องบิน

4. ใบจองโรงแรม หาที่พักจากเว๊ปไซท์ต่างๆ ได้ กรณีไม่แน่นอนให้จองเว๊ปไซท์ Booking.com ก็ได้ครับ

5. ถ้าไปทำธุระกิจ ต้องมีใบเชิญจากบริษัทด้วยครับ (มีลายเซ็นรับรอง)

6. กรณีที่เป็น ช่างภาพ ช่างวีดีโอ ต้องทำใบรับรองว่าไม่ ถ่ายภาพ และวีดีโอ ผมเจอเองครับ สถานทูตโทรศัพท์มาให้ทำใบรับรองว่า ไปแค่ท่องเที่ยว ไม่อนุญาติถ่ายภาพ หรือวีดีโอใดๆ ทั้งสิ้น (Mar 6,2017) กรณีผม ให้ส่งเรื่องทางอีเมลล์โดยตรงครับ พร้อมเซ็นรับรองเอกสาร

สำหรับช่างภาพ หรือ ช่างวีดีโอ ห้ามถ่ายทำในประเทศจีน

ตัวอย่างการทำเรื่องยื่นสถานทูตจีน (เอกสาร A4)



7. เรื่องรูปถ่าย ใครที่คิดว่าจะปริ๊นทำเอง ก็ต้องกำหนดหน้ากระดาษด้วย Photoshop ให้ดีเพื่อให้ได้มาตราฐานที่จีนกำหนด



7.1) รูปขนาด 48 mm x 33mm ช่องว่างระหว่างศีรษะ 15 - 22 mm ความสูงศีรษะ 28 - 33 mm ดังรูป



ภาพตัวอย่าง ถูก หรือ ไม่ถูกต้อง



 

คลิ๊กเพื่อดู รายละเอียด

สถานที่ ไปทำวีซ่าจีน

GPS : 13.749359, 100.556846

ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าจีน


1550 อาคารธนภูมิ ชั้น5 ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ แขวง มักกะสัน เขต ราชเทวี กรุงเทพ 10400
โทร 02-207-5888, 02-207-5999

www.visaforchina.org
เวลา: จันทร์ -ศุกร์ (หยุดวันเสาร์ - อาทิตย์ ,วันหยุดราชการ)


ยื่นใบคำร้อง :9:00- 15:00 . คำร้องด่วน & ด่วนพิเศษ ต้องยื่นก่อน 10.50 โมงเช้า

รับPassport วีซ่า: 9:00-16:00


ขอบคุณครับ

ไมตรี ฮิน

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com