เอกสารสำหรับการขอ VISA Italy สำหรับ Freelance Microstock และ บุคคลทั่วไป

Last updated: Jun 6, 2017  |  331 จำนวนผู้เข้าชม  |  Tip

เอกสารสำหรับการขอ VISA Italy สำหรับ Freelance Microstock และ บุคคลทั่วไป

 
HOME | TRAVEL | PORTFOLIO | HIN CHANNEL | TIP | CONTACT US

 
การขอวีซ่าอิตาลี Italy

( ณ Aug 4 2016)

ขอวีซ่าสำหรับคนไทยต้องยื่นขอแบบ วีซ่าเชงเกน (SCHENGEN VISA) ไปยื่นคำร้องได้ที่ตัวแทนรับยื่นเอกสาร VFL Global



สถานที่ อาคารสีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 15 ครับ

 

 

เว๊ปไซท์

www.vfsgobal.com/italy/thailand

เวลาที่สามารถยื่นเอกสารได้ คืน 8:30 -12:00 และ 13:00-16:00 น.ทุกๆ วันจันทร์ ถึงศุกร์

ไม่ต้องนัดล่วงหน้าไปยื่นได้เลย แต่สามารถโทรนัดล่วงหน้าได้ ต้องมาแสดงตนและหลักฐานด้วยตัวเอง การรับ Passport คืน สามารถรับเอง หรือ ส่งทางไปรษณีย์ก็ได้ครับ



เอกสารอะไรบ้างที่ต้อง ยืน

1. Passport ตัวจริง

 

2. Passport ถ่ายสำเนา 2 ใบ

*** สำคัญ***

ถ้ามีหน้า VISA ที่เคยเข้าประเทศในกลุ่มเชงเกน จะต้อง ปริ๊นออกมา 1 ใบด้วยนะครับ

 

3. รูปถ่ายหน้าตรง หลังขาว 2" 2 ใบ ตามมาตราฐานที่กำหนดเท่านั้น ไม่เกิน 6 เดือน

 

4. ใบ ยื่นคำขอ VISA (Application From)

ตามลิงค์เลยครับ เอกสารการกรอก วีซ่า

http://goo.gl/KpbXg3

ปล. กรณีที่ใครเคยทำ วีซ่าเชงเกนไว้แล้ว ควรระบุ ในข้อ 26

"Shengen visas issued during the part three years /วีซ่าเซงเกนที่เคยได้รับภายในระยะเวลา 3ปีล่าสุด"

ถ้ามีก็ ติ๊กถูก Yes มี จะให้เรามีโอกาสผ่านการตรวจมากขึ้น

 

5. ใบรับรอง Statement เงินจากธนาคาร โดยมีรายเซ็นกำกับ และประทับตราธนาคาร

มีอายุใช้ยื่นเอกสารไม่เกิน 15 วันนะครับ

ค่าธรรมเนียม 100 บาท

 

6. เอกสารบัญชี รายการเคลื่อนไหวทางบัญชี ย้อนหลังไป 6 เดือน

*** สำคัญ ***

ใบรับรอง Statement กับ เอกสารบัญชีต้องให้ตรงกัน เป็นดีที่สุด

บัญชีออมทรัพย์ ปริ๊นออกมาต้อง Update อายุไม่เจอ 7 วันนะครับ

แนะนำ กรณีไปเกิน 20 กว่าวัน ควรมีเงินเดินในบัญชีเกินกว่า 100,000 บาท รับรองผ่านแน่นอนครับ

Tip : จริงๆ แล้วการเดิน Statement ควรมีเงิน 34 ERUO / day หรือ 1360 บาทต่อวัน กรณีผมไป 24 วัน ต้องมีเงินในธนาคาร 32,640 บาท ตีไว้ 40,000 -50,000 บาท แต่ไม่มั่นใจ ก็ 100,000 บาทไปเลยครับ

ใครมีบัญชีที่เดินดีๆ ก็ใส่ไปเลยครับ ผมนำไปสองบัญชี ครับ

 

7.ตั๋วเครื่องบิน ต้องปริ๊น ขาไป และขากลับ

 

8. ตั๋วรถเช่า รถไฟ ถ้ามีก็ควรถ่ายเอกสารติดไว้ครับ

 

9. ใบจองโรงแรม

*** สำคัญ***

ใบจองแต่ละสถานที่พัก ต้องมีชื่อผู้จอง และคนอื่นๆที่จองด้วยกัน หรือพักด้วยครับ

 

10. แผนการเดินทาง

แนะนำ ให้ทำแบบ ตาราง Excel จะดีสุดครับ เพราะ สรุปได้ดีกว่า การพิมพ์แบบ Word

ผมทดลองส่งไปสองแบบ Word กับ Excel เจ้าหน้าที่เลือก แบบ Excel ครับ

 

11. ประกันภัยท่องเที่ยว

เลือกประกันเสียชีวิต วงเงิน 1,500,000 บาท

หรือ กรมธรรม์ประกันสุขภาพ ที่ใช้ได้ในประเทศสมาชิกเชงเกน มีความคุ้มครองไม่ต่ำกว่า 30,000 ยูโร สำหรับค่าใช้จ่ายสำหรับการรักษาตัวในโรงพยาบาล และการส่งกลับ

การรักษาพยาบาล 2,000,000 บาท

การเคลื่อนย้ายเพื่อการรักษาพยาบาลฉุกเฉิน 2,000,000 บาท

ประกันดีๆ ทำให้เราลดความเสี่ยงของเราลงไป และอุ่นใจครับ ผมเองเลือก ประกัน AXA Insurance ครับ

ไป 24 วัน ราคา 1,722 บาท

 

เอกสารที่ผมเตรียมไป ถูกตีคืนมา ลองพิจารณาดูนะครับ บางที่ให้เตรียมไป แต่ผมก็ถูกยื่นคืนมา ผมก็ไม่แน่ใจว่าเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ จะขออะไรอีกไหม

1. ใบแนะนำตัว ภาษาอังกฤษ (เยอรมัน ขอ แต่ อิตาลีไม่เอา)

2. ใบเปลี่ยน นามสกุล ภาษาไทย 1 ใบ ภาษาอังกฤษ 1 ใบ

3. ใบสมรส แปลเป็นอังกฤษ 1 ใบ อังกฤษ 1 ใบ

4. สำเนาทะเบียนบ้านไทย 1 ฉบับ อังกฤษ 1ฉบับ

5. ใบ Portfolio งาน Microstockphoto SS FT DT Gi DP IS

6. ยอดเงินเข้าออก ของ Paypal ย้อนหลัง 10 เดือน

7. ยอดเงิน ของแต่ละค่ายหลัก Microstockphoto โอนเข้า Paypal

 

การรับเอกสารทำได้สองแบบ

(กรณีผม ขอไปศุกร์ก็สามารถรับได้เลยวัน อังคาร แค่ 3วันทำการเท่านั้น)

1. มารับเอง สำหรับ บุคคลที่อยู่ใกล้ๆ สะดวกมารับเองครับสามารถนำรถมาจอดได้ครับ ชั่วโมงแรก ฟรี ชั่วโมงถัดไป 30 บาทต่อชั่วโมงก็สะดวกดีครับ รับช่องที่ 1 ครับ



ปล : สำคัญมากครับสำหรับใครที่มารับเอง ห้ามลืม บิลใบเสร็จ ที่เจ้าหน้าที่ออกมาให้เด็ดขาด เพราะจะไม่จ่าย Passport ให้เด็ดขาดนะครับ

2. ส่งทางไปษณีย์ 200 บาท (แนะนำครับ) สำหรับใครที่ต้องเลี่ยงรถติด ให้บอกพนักงานก่อนเลยนะครับ

 

การได้รับเอกสารวีซ่า ก่อนออกเดินทางต้องนำเอกสารติดตัว เพื่อแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เมื่อร้องขอให้แสดง

1 หลักฐานในการเดินทางเข้าประเทศนั้นๆ วัตถุประสงค์ และเงื่อนไขในกาพำนัก (เช่น ตั๋วเครื่องบินไปกลับเอกสารการจองที่พัก โรงแรม หรือจดหมายเชิญ เป็นต้น)

2.หลักฐานด้านการเงิน (เงินสด เช็คเดินทาง บัตรเครดิตสากล เป็นต้น)

3. กรมธรรม์ประกันสุขภาพ มีความคุ้มครองไม่ต่ำกว่า 30,000 ยูโรปสำหรับ การรักษาในโรงพยาบาล และส่งกลับ

 

หากไม่สามารถแสดงหลักฐานได้ เจ้าหน้าที่ อาจปฏิเสธการเข้าเมือง หากไม่สามารถปฎิบัติตามข้อกำหนดต่างๆ ในการพำนักได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านนั้นๆ ต้องใช้มาตรการส่งกลับประเทศ

ข้อมูลรายละเอียดหาได้ที่

http://vistoperitalia.esteri.it

 

ขอบคุณครับ

ไมตรี ฮิน

April 15 2016

https://www.facebook.com/Hin255/
 
 
 
 
 
พันธมิตรของเรา

shutterok.com,Ohophoto.com,nattanantravel.com,shutterok.blogger.com

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Powered by MakeWebEasy.com