ABOUT

สวัสดีครับ ผม Hin255  สองฮ่าๆ  เรียกผมว่า "ฮิน" ก็ได้ครับ เป็นช่างภาพอิสระ
เว๊บไซท์นี้ เกิดจากแนวคิดของอาจารย์ แดง (ดำรง ค้าเจริญ) ชี้แนะให้ผมทำขึ้นมา ถ้าไม่มีท่านผมก็คงไม่ทำ ฮ่าๆๆ (แบบว่า ขี้เกียจ) ผมเลยเข้ามารวบรวมประสบการณ์การเดินทางท่องเที่ยวในฉบับ ช่างภาพ และคนท่องเที่ยวคนหนึ่ง ไม่เคยคิดว่าจะ เขียนเว๊บท่องเที่ยวเลยครับ ฮ่าๆๆๆ 
 
ทำไมต้อง Hin255 สองห้าห้า มันมาจากไหน ทำไมต้อง ฮ่าๆ ด้วย มันเกิดจากสมัยที่ผมเรียน มหาวิทยาลัย คณะวิศวกร ได้รหัสประจำตัวคือ 4210255 ทำให้ผมเป็นสายรหัส 255 ที่จะมีรุ่นพี่มาดูแล ในสายรหัสนี้ตลอด ให้หนังสือเรียน พาไปเลี้ยงข้าว เลี้ยงหนัง เหมือนกับมี พี่ชาย พี่สาวอีกคน ผมเลยนำรหัสนี้มาผูกติดกับชื่อผมจนได้เป็น Hin255 ไม่ได้ติดตลกอะไร เพียงแต่ผูกพัน และไม่ลืมว่าเรามาจากมหาลัยวิทยาลัยสงขลานครินทร์ PSU นั้นเองครับ
 
การทำงานของผม การเดินทางไปที่ต่างๆ ทั่วโลก เพื่อถ่ายภาพ Landmark แต่ละที่ ความตื่นเต้นที่เห็นสถานที่ ที่ไม่เคยไป
มัน...ติดตาผมตลอด ดีใจมากที่ได้ไปแต่ละสถานที่ครับ รู้สึกว่า เหมือนเราเริ่มเข้าโรงเรียนมัธยมต้นแรกๆ ที่ไม่รู้ว่ามีอะไรบ้าง เมื่อเข้าไป จะเจอเพื่อนใหม่ๆอย่างไร สถานที่ใหม่ๆมีอะไรบ้าง อาหารรสชาติใหม่ๆ ที่ไม่เคยกิน  ฮ่าๆๆ ประมาณนั้นครับ สนุกดีครับ การเกิดเหตุการณ์นอกเหนือจากที่วางแผนไว้ ทำอย่างไรในการแก้ไขปัญหา สุดๆ ครับ 
 
เหมือนเข้ามาทำสายถ่ายภาพ วิดีโอ ท่องเที่ยว และบล็อกเกอร์ไปในตัว  อยากจะเล่าเรื่องราว ประสบการณ์การท่องเที่ยว ก็เหมือนกับเราได้เขียน Daily ประวัติของเราไปในตัว อดีตเคยออกไปเที่ยวกับทัวร์ ไม่ใช่ไม่ดีครับ แต่ผมอยากถ่ายภาพ และอยู่สถานที่นั้น นานๆ เพราะเราต้องเดินทางไกล กว่าหลายชั่วโมง เลยคิดว่าถึงเวลาแล้ว ที่ต้องออกทริปด้วยตนเองบ้าง และมีความสุขจริงๆ กับการออกเดินทางด้วยตัวเองกับภรรยาผม
 
การแชร์ประสบการณ์การท่องเที่ยวในพื้นเว๊บไซท์นี้ จะทำให้เพื่อนๆ นำไปประยุกต์ใช้งาน เป็นแนวคิดสามารถออกไปสู่โลกกว้าง เชื่อผมเถอะครับว่า
 
"ชีวิตคือการเดินทาง"
 

 

Powered by MakeWebEasy.com